Đỗ tương – Phân bón cho cây cực tốt

Tác dụng của chế phẩm đỗ tương

  • Trước hết nói về chế phẩm đỗ tương ngâm, thì mình đã có bài viết về sản phẩm này rồi, các bạn có thể tham khảo ở bài viết đó để hiểu rõ về loại phân bón hữu cơ vi sinh cho cây tốt nhất này.
  • Trong quá trình sử dụng chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng, rất nhiều khách hàng của mình có hỏi là, em ơi chế phẩm đỗ tương ngâm này có bón được cho cây ăn quả không? Nhà chị có rất nhiều cây ăn trái thì sử dụng chế phẩm đỗ tương ngâm có tốt không? Rồi cây ăn quả thì bón phân gì? Trồng cây ăn quả thì bón phân gì?… Rồi các cô bác nhà vườn thì hỏi phân bón nào hiệu quả cao cho cây ăn quả? Nhà cô trồng bưởi Diễn thì bón đỗ tương được không, bón đỗ tương cho bưởi Diễn như thế nào? Phân bón nào chuyên dùng cho cây ăn quả?… Mình thấy thật lạ, thực ra câu chuyện mình bắt đầu nghiên cứu về chế phẩm đỗ tương ngâm lại chính từ cây ăn quả, nhưng có lẽ vì mình viết bài “chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng” nên mọi người nghĩ rằng đó là phân bón chuyên bón cho hoa hồng. Bài này mình chia sẻ sâu hơn về dinh dưỡng cho cây ăn quả và các loại phân bón dành cho cây ăn quả, sau đó là tác dụng của chế phẩm đỗ tương ngâm với cây ăn quả để mọi người tham khảo nhé.

Chế phẩm đỗ tương thần thánh

  • Câu chuyện về đỗ tương ngâm bắt đầu khi mình mới mở vườn lớn lần đầu tiên tại Hà Nội. Vào năm 2013 tại Hà Nội, khi đó vườn mình chỉ rộng hơn 1000m2, nhưng sau đó mình nhanh chóng nhân mô hình rộng lên gấp 15 lần lên hơn 15.000m2 tức hơn 1,5ha cũng tại chính vườn đó. Với số lượng cây khổng lồ vài vạn gốc hoa hồng tại vườn, từ hồng cổ Việt Nam như hoa hồng đào cổ, hoa hồng cổ Sapa, hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sơn La, hoa hồng cổ Huế…đến các loại hoa hồng ngoại ghép Thái Lan, hoa hồng ngoại nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Anh David Austin… Từ hoa hồng giống đến các chậu hoa hồng cổ thụ. Từ đó bài toán bón phân cho cả vườn là một vấn đề rất lớn. Mình lấy ví dụ như vì mình vẫn sử dụng 70% là phân npk tổng hợp như phân Đầu Trâu, phân Việt Nhật nên sau khoảng 3 tháng đến nửa năm toàn bộ giá thể trong chậu hầu như bị chai, chặt lại. Khi tưới nước rất lâu ngấm xuống, cây cũng không đẹp như những lần mới thay giá thể hoặc mới thay chậu. Và để duy trì sức bật, sức sống cho cả vườn mình tiến hành thay đất cho toàn bộ vườn, chúa ơi các bạn có thể hình dung việc thay vài vạn cây cho hơn 1,5ha nó vất vả như thế nào. Toàn bộ hơn 20 nhân viên làm việc hết công suất. Làm việc với các chuyên gia, nhà vườn lâu năm và các anh chị có kinh nghiệm quản trị farm, quản lý trang trại lớn và tìm ra nguyên nhân chính là do chế độ cho ăn hàng tuần của mình, từ đó mình luôn đau đáu với bài toán tìm ra chế độ cho ăn tốt nhất cho trang trại của mình.

* Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN PHÂN BÓN CNC VIỆT ÂU CHÂU.  Số ĐT: 0854 384 383 để được tư vấn và giải đáp tận tình

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi !

 

 

Leave Comments

Scroll
0931348383
0931348383